KHOA TIẾNG ANH

• Tổng quan:

Khoa tiếng Anh trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức được thành lập vào năm 2009. Ngay từ khi ra đời, Khoa đã nhanh chóng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong sự phát triển chung của Nhà trường, trở thành một trong những ngành học năng động, thu hút nhiều sinh viên theo học hàng năm.

• Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo đội ngũ sinh viên sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp và các nghiệp vụ có sử dụng Tiếng Anh với các kỹ năng sử dụng tiếng Anh thực tế như thuyết trình, báo cáo, dịch thuật, soạn thảo văn bản trong nhiều ngành nghề khác nhau. Cụ thể, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ là một nguồn bổ sung tích cực vào các vị trí việc làm như:

• Quản trị bán hàng
  • Dịch vụ khách hàng
  • Hành chánh
  • Nhân sự
  • Tiếp thị & quảng cáo
  • Đối ngoại

Sinh viên còn được trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội của Anh, Mỹ và thế giới. Đồng thời, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, làm việc hiệu quả và đáp ứng tốt các yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

• Thế mạnh của khoa:
  • Đội ngũ giảng viên: Khoa tiếng Anh có đội ngũ giảng viên Trẻ – Giỏi – Nhiệt tình trong công tác nghiên cứu và giảng dạy. Hơn 60% giảng viên đều đạt Chuẩn C1 theo Khung tham chiếu Châu Âu và hầu hết các giảng viên đều được chứng nhận năng lực giảng dạy TOEIC bởi Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ (ETS). Đa số giảng viên đều đạt trình độ thạc sĩ, chiếm 90%.
  • Chương trình học: Khoa xây dựng chương trình học hiện đại và đáp ứng phù hợp với nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập. Cụ thể:
  • Khối chuyên ngữ: Sinh viên được đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp theo định hướng thương mại và IELTS (Chuẩn đầu ra IELTS 5.5).
  • Khối không chuyên: Sinh viên được đào tạo theo định hướng TOEIC nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế (Chuẩn đầu ra TOEIC 450).
  • Tiếng Anh chuyên ngành: Sinh viên được trang bị năng lực giao tiếp và kiến thức tiếng Anh đối với các ngành như cơ khí, điện-điện tử, quản trị kinh doanh, kế toán, du lịch, công nghệ thông tin, … thông qua các giáo trình nước ngoài đáng tin cậy từ nhà xuất bản Oxford.
  • Cơ sở vật chất: Khoa được trang bị phòng học khang trang, hiện đại. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu và hệ thống loa phục vụ việc luyện nghe Tiếng Anh. Ngoài ra, trường cũng trang bị phòng thực hành đa phương tiện.
  • Chương trình hợp tác: Hiện khoa đang liên kết hợp tác với IIG Việt Nam và một số tổ chức quốc tế khác như Hội Đồng Anh,…
  • Sân chơi rèn luyện kỹ năng cho HSSV: HSSV có thể tham gia vào CLB tiếng Anh của khoa để rèn luyện, nâng cao khả năng Anh ngữ của mình. Bên cạnh đó, hội thi học thuật “Hùng biện tiếng Anh” được tổ chức hàng năm tạo điều kiện cho HSSV phát huy khả năng của mình.
  • Cơ hội nghề nghiệp: Cử nhân chuyên ngành tiếng Anh có cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình tại các công ty Việt Nam và nước ngoài, hoặc các tổ chức thương mại quốc tế.
  • Ngành đào tạo:
  • Đào tạo chuyên ngành tiếng Anh bậc Cao đẳng và TCCN.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: (082) 210 5004