NGÀNH NGÔN NGỮ ANH LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGÀNH TỐP ĐẦU DỄ XIN VIỆC NHẤT

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, có tầm quan trọng trong bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống hằng ngày. Điều đặc biệt là khi Việt Nam đã chính thức gia nhập AEC (Cộng đồng kinh tế ASEAN), tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thức để giao tiếp. Tiếng Anh mở ra hàng loạt cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn trong nền kinh tế hội nhập, không những thế Tiếng Anh là công cụ mở ra kỷ nguyên mới trong thời kỳ 4.0.

SV ngành tiếng Anh tham gia hội thi học thuật chuyên ngành

Ngành Tiếng Anh được hiểu là ngành học giúp sinh viên làm chủ và sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc lẫn đời sống. Trong quá trình học, sinh viên sẽ tiến hành nghiên cứu về lịch sử, về con người, văn hóa, nghệ thuật của các quốc gia trên thế giới. Chính vì thế mà ngành Tiếng Anh được đánh giá là một trong những ngành tốp đầu khi xin việc.

Một số vị trí công việc mà sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếng Anh có thể đảm nhận và cũng là những ngành dễ xin việc nhất hiện nay:

• Biên, phiên dịch.
  • Giảng viên dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ.
  • Hướng dẫn viên du lịch.
  • Blogger.
  • Nhân viên văn phòng.
  • Vietsub video Anh – Việt

Nguồn: Trung tâm dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM; nghenghiep.vieclam24h.vn